Sẹo xuất hiện khi da khôi phục các vết thương, tuy chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ vẻ ngoài của phái đẹp.

Sự hình thành sẹo là bản năng tự bảo vệ của cơ thể khi da bị tổn thương theo cơ chế sinh học. Bên cạnh đó các loại sẹo cũng rất đa dạng với nhiều nguyên nhân hình thành khác nhau, cụ thể:

  • Sẹo lồi là sự tăng sinh của collagen lành tính.
  • Sẹo lõm là sự xơ hóa mô, khiến vùng bị tổn thương cũ bị hụt sâu so với bề mặt da, không còn độ đàn hồi, không căng.

➡ Trị sẹo lõm.

  • Công nghệ Laser Fractional CO2: Tia Laser phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng lên đến 10.600nm, tác động có chọn lọc vào lớp thượng bì vùng da bị sẹo lõm, kích thích quá trình hình thành tế bào mới lấp đầy vùng thiếu hụt mô da. Để đạt hiệu quả tố ưu, Thu Cúc Clinics đã kết hợp phương pháp này với quy trình chăm sóc da đặc biệt, bổ sung các tinh chất chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Công nghệ lăn kim tế bào gốc xóa sẹo: Là liệu pháp gây “tổn thương giả mạo” rất nhỏ trên da nhằm kích thích sự tăng trưởng collagen, làm đầy các vết sẹo rỗ, sẹo lõm. Kim lăn siêu nhỏ (được làm bằng thép không rỉ trong y khoa) không gây tổn thương lớp thượng bì của da. Phương pháp này được chứng minh lâm sàng có tác động đến 80% việc tái tạo collagen ở lớp trung bì và 20% việc chăm sóc da bằng dưỡng chất.
  • Xóa sẹo lõm bằng tế bào gốc PRP: Một lượng tiểu cầu được trích từ máu của chính khách hàng với nồng độ cao hơn bình thường từ 3 – 5 lần, sẽ được đưa ngược lại vào từng vị trí điều trị. Không chỉ giúp các hoạt chất được thấm sâu vào da, quá trình này còn kích thích và trẻ hóa tế bào da đã ở giai đoạn sừng hóa, tái cấu trúc collagen, elastin. PRP là công nghệ sinh học tự nhiên, giúp vùng sẹo lõm được làm đầy nhanh chóng, cho da căng phẳng và có vẻ tự nhiên.
Phương pháp điều trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

Phương pháp điều trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

➡ Trị sẹo lồi

  • Điều trị sẹo nội khoa: Spa đang áp dụng trị sẹo theo liệu trình với trường hợp sẹo nhỏ, người có cơ địa sẹo lồi hoặc có sẹo lồi ở một số vị trí như ngực và vai. Một số phương pháp điều trị sẹo nội khoa khác như: bôi thuốc, dán keo… cần được kết hợp với các phương pháp hỗ trợ để đạt kết quả tối ưu.
  • Điều trị ngoại khoa: Tùy vào tình trạng sẹo lồi của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp như: làm mòn sẹo… Trong đó, xạ trị từng đợt ngắn theo liều cao kết hợp với việc loại bỏ sẹo mang lại hiệu quả cao và có khả năng dự phòng tái phát.
  • Liệu phát vật lý xóa sẹo: Hiện nay, Thu Cúc Clinics đang ứng dụng các liệu pháp vật lý cơ bản sau: băng ép, cột thắt, Laser, dán gel silicon.