Đánh thuế người có 2 căn nhà: Tài sản nhà giàu vào 'tầm ngắm'

Đánh thuế người có 2 căn nhà: Tài sản nhà giàu vào 'tầm ngắm'

2017-08-09 14:02:41 168

Chu vi Trái đất tính trên đường Xích đạo rơi vào khoảng hơn 40.000km. Để vượt qua khoảng cách này, bạn phải mất ít nhất là 11h với chiếc máy bay nhanh nhất hành tinh.

Nhưng bạn nghĩ sao nếu một ngày có thể bay vòng quanh thế giới trong thời gian chưa đầy 3h? Có thể đấy, vì mới đây Boeing - nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đã lên kế hoạch chế tạo một chiếc máy bay chở khách có thể đưa đón khách hàng trên toàn cầu với vận tốc gấp năm lần tốc độ âm thanh.

Chẳng nhanh như xuyên không nhưng bạn có thể đi vòng quanh thế giới chỉ trong vòng 3h với thứ này - Ảnh 1.

Bản vẽ mẫu máy bay siêu thanh của Boeing

Boeing cho biết loại máy bay phản lực mới có thể đưa con người đến bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ trong vòng 1h - 3h. Với tốc độ tối đa vượt 6.100 km/h, các chuyến bay từ New York đến London có thể sẽ chỉ kéo dài 120 phút so với thời gian hiện tại là 7 giờ.

"Kế hoạch này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Những thách thức về mặt kỹ thuật sẽ cần phải được giải quyết trước khi công ty sản xuất mẫu thử nghiệm" - phát ngôn viên của Boeing, bà Brianna Jackson, cho biết. 

Bà nhấn mạnh rằng kế hoạch này có thể trở thành hiện thực chỉ trong 20 đến 30 năm tới. "Việc phát triển sẽ mất nhiều năm để hoàn thành, và thậm chí nhiều hơn như vậy với một công nghệ đòi hỏi phải kiểm tra xem có phù hợp với thị trường,"

 
Chẳng nhanh như xuyên không nhưng bạn có thể đi vòng quanh thế giới chỉ trong vòng 3h với thứ này - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng khi đưa ra thử nghiệm, phát minh này sẽ trở thành động cơ có tốc độ nhanh bậc nhất lịch sử bay của con người.

Nó sẽ nhanh gấp hai lần chiếc Concorde huyền thoại. Những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đã không thể thực hiện được trong suốt hơn một thập kỷ qua sẽ thành hiện thực với chỉ chưa đến bốn giờ đồng hồ. Nó thậm chí sẽ nhanh hơn so với chiếc Lockheed SR-71 năm 1976 đã từng đạt tốc độ hơn 3.500 km/h.

Và Boeing không phải là người chơi duy nhất trong cuộc chiến công nghệ hàng không này. Các công ty khác - như Lockheed Martin và Aerion Corporation - cũng đang ngày đêm làm việc để nghiên cứu và phát triển hệ thống máy bay siêu thanh. 

Elon Musk - CEO của SpaceX cũng có kế hoạch sử dụng phần tên lửa của hệ thống vận tải liên hành tinh để đưa đón con người trên phạm vi toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng có. Nếu những gì Musk nói thực sự được áp dụng, thì bạn có thể đi từ New York đến Thượng Hải chỉ trong nửa giờ.

Chẳng nhanh như xuyên không nhưng bạn có thể đi vòng quanh thế giới chỉ trong vòng 3h với thứ này - Ảnh 3.

Rõ ràng, giao thông vận tải sẽ trở thành xu hướng của tương lai. Việc đi lại từ quốc gia này sang quốc gia kia, hay thậm chí là giữa các châu lục với nhau chắc chắn chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế.

Bình luận: