Hạ tầng khu Đông Sài Gòn và cơ hội đầu tư

Hạ tầng khu Đông Sài Gòn và cơ hội đầu tư

2017-08-09 14:01:38 694

1. Tận dụng thùng bìa carton

Không cần lãng phí tiền bạc để mua những thùng lớn, chỉ cần ra các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đồ điện lạnh là có thể xin được số lượng lớn thùng carton. Sắp xếp đồ đạc vào đó để dễ dàng vận chuyển đi xa.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 1.

2. Đựng đồ quan trọng bằng vali

Đựng những vật dụng quan trọng như quần áo, giày dép và mỹ phẩm vào vali, túi hành lý xách tay vì chúng thường bền và đảm bảo an toàn hơn cho đồ dùng khi dịch chuyển.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 2.

3. Dùng túi nilon to

Với những chiếc túi đựng rác cỡ lớn có sẵn trong ngăn tủ của gia đình, bạn có thể sử dụng chúng để bảo quản những bộ vest, hay chiếc váy đầm để mang theo. Nhanh chóng, chỉ mất từ 10-15 chiếc túi là có thể đóng gói xong tất cả số quần áo trong tủ. Tiết kiệm rất nhiều thời gian.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 3.

4. Đựng gia vị bằng nồi

Xếp gọn gàng các hộp gia vị vào chiếc nồi lớn trong bếp của bạn. Khi mang gia vị đi chúng có thể bị vỡ, hoặc tràn ra ngoài. Bằng cách này sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn cho số gia vị trong bếp.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 4.

5. Tự làm những chiếc thùng để bê tay

Để bưng bê, khuân vác dễ dàng, tiện lợi hơn, hãy lấy một con dao dọc giấy và cắt những hình tam giác đơn giản ở hai mặt đối diện, gần nắp hộp. Khi bê đồ sẽ không quá nặng, vận chuyển nhanh gọn nhẹ.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 5.

6. Gói sách nặng trong vali kéo

Tất cả sách, tranh ảnh, sổ lưu bút, nhật kí hay là tạp chí nặng nên sắp xếp chúng vào vali có tay kéo khi đem đi xa. Như thế sẽ chẳng tốn nhiều sức để bưng bê chúng mà vẫn đảm bảo những quyển sách yêu thích không bị gãy gáy.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 6.

7. Cho miếng cotton tẩy trang vào trong hộp mỹ phẩm

Để tránh mỹ phẩm gồm các dạng phấn khô bị vỡ khi đặt trong túi xách đem qua lại, hãy đặt một miếng cotton tẩy trang kích thước vừa vào hộp. Nó sẽ không làm cho hộp phấn bị nứt và vỡ ra.

 
14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 7.

8. Dùng băng dính để giữ ốc vít

Cuốn một vòng băng dính vào những chiếc ốc vít, rồi dán chúng kèm lên các đồ nội thất sau khi tháo rời để tiện cho khi lắp ráp.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 8.

9. Sử dụng băng dính màu

Dùng băng dính màu để dán vào các thùng đồ để phân loại đâu là đồ dùng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…Chỉ cần dựa vào màu sắc là nhận ra, giúp tiết kiệm thời gian phân loại, tìm kiếm đồ dùng.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 9.

10. Để đồ bông/vải trong máy giặt, máy sấy

Xếp gọn quần áo, khăn, chăn và những đồ bằng vải trong máy giặt, máy sấy quần áo cũng là cách hay để tiết kiệm không gian và diện tích khi đóng gói đồ chuyển nhà.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 10.

11. Để chai thủy tinh trong thùng đựng rượu vang

Xin các thùng dựng rượu vang từ cửa hàng tạp hóa. Để chai thủy tinh đựng chất lỏng trong nhà vào thùng, đó là cách thông minh và an toàn khi di chuyển chai lọ.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 11.

12. Cuốn hộp đựng chất lỏng bằng băng dính

Cuốn hoặc dán các chai lọ, hộp có nắp đựng chất lỏng bằng băng dính để chúng không bị rò rỉ, chảy ra. Kể cả các dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt,…

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 12.

13. "Dọn sạch" tủ lạnh

2 tuần trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới không nên đi siêu thị, hay đi chợ để mua đồ ăn. Thay vào đó cố gắng chế biến, sử dụng hết số lượng thực phẩm đang sẵn có ở trong tủ lạnh, tủ bảo quản. Nó giúp giảm lượng đồ cần phải đóng gói mang đi.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 13.

14. Tan đá tủ lạnh trước 24 giờ

Nếu bạn phải mang tủ lạnh đi thì phải nhớ một điều: Đừng quên làm tan đá tủ lạnh trong khoảng thời gian 24h trước khi đem nó đi. Làm thế tủ lạnh sẽ không có mùi và không bị hỏng.

14 mẹo nhất định phải biết giúp bạn di chuyển đồ đạc trong nháy mắt - Ảnh 14.

Bình luận: